Bật mí cách chọn gạch lát nền phòng ngủ hợp phong thủy

Bật mí cách chọn gạch lát nền phòng ngủ hợp phong thủy
Ngày đăng: 24/08/2022 04:29 PM

     Rất nhiều người quan niệm phòng ngủ được trang trí, bố trí, sắp xếp thuần phong thủy sẽ mang đến giấc ngủ ngon. Việc chọn màu sắc gạch ốp lát cho phòng ngủ làm sao hợp phong thủy là việc vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Văn Giang xin cung cấp một số thông tin tham khảo giúp bạn có thể chọn được gạch ốp lát cho phòng ngủ thuận phong thủy nhất. Mang lại cho bạn không gian yên tĩnh, an lành, đem đến giấc ngủ ngon. Tham khảo ngay!

Những điều kiện giúp bạn chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy


     Theo thuật ngũ hành trong phong thủy bao gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; mỗi mệnh lại có màu sắc tương sinh, hòa hợp khác nhau mang đến sự may mắn cho bản mệnh. Chính vì vậy, khi áp dụng vào thực tế, chọn gạch lát phòng ngủ theo phong thủy cũng dựa theo điều này.

Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ gia chủ mệnh Mộc

     Gia chủ mệnh Mộc để chọn được màu gạch ốp lát thuận phong thủy. Lại có tính thẩm mỹ cực khó. Sở dĩ như vậy vì gam màu bản mệnh của mệnh Mộc là những gam màu xanh lát, xanh lục, xanh ngọc. Trong khi đó những gam màu tương sinh là những gam màu đen, xanh biển, xanh dương. Đều là những gam màu khá nổi.

     Chọn gạch ốp lát cho phòng gia chủ chủ mệnh Mộc vừa đẹp, vừa hợp phong thủy lại dễ kết hợp đồ đạc nội thất. Rất nhiều gia chủ đã sử dụng mẫu gạch ốp lát màu xanh ngọc, xanh đã họa tiết vân tự nhiên. Nếu bạn là gia chủ mệnh Mộc có thể chọn lựa cho phòng ngủ của mình rất chuẩn phong thủy.

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy

Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ gia chủ mệnh Kim

     Trái ngược với mệnh Mộc, gia chủ mệnh Kim rất dễ dàng để có thể chọn được màu sắc gạch ốp lát cho phòng ngủ. Sao cho vừa hợp phong thủy vừa có tính thẩm mỹ cao. Bởi vì mệnh Kim chủ về kim loại, gam màu bản mệnh. Có thể kể đến là trắng, xám, bạc, vàng nhạt. Rất dễ dàng tìm mua trên thị trường.

Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ gia chủ mệnh Hỏa

     Gia chủ mệnh Hỏa chọn gạch cho phòng ngủ có thể chọn gạch xanh ngọc như mệnh Mộc sẽ hợp phong thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn những mẫu gạch không xung không hợp. Phong thủy hài hòa từ gam màu bản mệnh Thổ bao gồm cam đất, vàng đất, nâu đất.

Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ gia chủ mệnh Thổ

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy

     Thổ là đất. Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn gạch có gam màu tương sinh từ mệnh Hỏa. Hoặc tương hợp từ chính bản mệnh Thổ, rất hài hòa về phong thủy. Tuy nhiên, mệnh Hỏa có gam màu chủ về màu nổi. Nên các hãng gạch rất ít sản xuất và không nhiều người sử dụng cho phòng ngủ. Để hợp phong thủy và thẩm mỹ rất nhiều gia chủ mệnh Thổ thường sử dụng những mẫu gạch có gam màu vàng đất, cam đất, nâu đất. Chọn chính gam màu bản mệnh của mình.

Chọn gạch phòng ngủ ốp lát cho gia chủ mệnh Thủy

     Chọn gạch ốp lát cho gia chủ mệnh Thủy bạn có thể chọn những mẫu gạch của mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất chuẩn phong thủy. Theo đó bạn có thể chọn những màu sắc gạch như ghi, xám, vàng, trắng. Đây đều là những màu sắc gạch ốp lát rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Không quá khó khăn gia chủ mệnh Thủy có thể chọn được mẫu gạch ưng ý.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline